สำหรับเมนูเกี๊ยวทอดปูอัดครีมชีส
ง่ายสุดๆ เพียงแต่คุณเตรียมเครื่องครบ
READY !!
ส่วนผสมและอุปกรณ์ ดังนี้
1. เนื้อปูอัด(จริงๆ ก็เรียกว่า เนื้อปูอัดเทียมที่ทำจากเนื้อปลา)
มีขายตาม supermarket แพ็คขายทั่วไป
ซื้อมาโปร ซื้อ 1 แถม 1
ใช้ 1 แพ็ค
ถ้าซื้อมาแล้วยังไม่ทำเลย ต้อง freeze ไว้ที่ช่องแข็ง
และมาทำละลายก่อนนำมาทำเกี๊ยวชีสค่ะ
2. CREAM CHEESE
มีหลายราคา แต่เลือกใช้จำนวน 1 ก้อนที่ 250 กรัม คือใช้ทั้งก้อน
เพราะถ้าเหลือ จะไม่สามารถทำเมนูอื่นได้พอ
จัดไปแบบเต็มก้อน
3. แผ่นเกี๊ยว (แผ่นแป้งสำหรับห่อเกี๊ยวทอดต้ม )
1 แพ็ค จำนวนเยอะแผ่นมากค่ะ
1 แพ็ค จำนวนเยอะแผ่นมากค่ะ
ทั้งหมดนี้ ซื้อพร้อมกันที่ Tops Market @CentralPinklow
4. เครื่องปรุงรสดังนี้
หัวหอม
น้ำตาล
5. ภาชนะสำหรับผสมเครื่องทั้งหมด
เลือกใช้เป็นกะละมังพลาสติก หรือ ชามผสมขนาดใหญ่
ทัพพี ตักข้าวพลาสติกแบบแบน
และถุงพลาสติกแทนถุงมือ
Get inspired เปิดค้นวิธีทำ และวิธีพับเกี๊ยว มาจากคลิปนี้ค่ะ
เริ่มวิธีทำกันเถอะ
1. แกะครีมชีส และปูอัดหั่นชิ้นเล็ก ค่อยๆทำการผสม
ทั้งหมด คนปูอัดกับครีมชีสให้เข้ากัน
และตามด้วย ต้นหอมหั่นชิ้นเล็กผสมให้เข้ากัน
น้ำตาล และพริกไทเล็กน้อย
2. คลุกส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันอีกครั้ง
โดยใช้ถุงพลาสติกแบบใส (สะอาด)
คนให้ส่วนผสมเข้ากันดี
และทำการเตรียมแบ่งแผ่นเกี๊ยว เพื่อทำการห่อ
3. เตรียมน้ำสะอาด 1 ถ้วยเล็ก
เพื่อทำการแตะเพื่อห่อเกี๊ยวกับใส้
ใช้ช้อนตัก ไส้ชีสปูอัดที่เตรียมไว้ ใส่แบบพอดี คำ
ถ้าใหญ่มาก จะทำการห่อเกี๊ยวแตกจ้า
ดังนั้นเอาพอดี ให้ห่อเกี๊ยวได้ค่ะ
ยืนเมื่อย นั่งห่อได้จ้า เอาตามสะดวกเลย
เราก็ได้จำนวน ตามที่ต้องการ เพื่อทำการทอด
4. เตรียมกระทะทอดแบบก้นลึก
และใส่น้ำมันพืชเพื่อทอด ในปริมาณค่อนข้างเยอะ
เพื่อที่จะทำให้ทอดเกี๋ยวไม่แตก และทอดได้ทั่วชิ้น
รอน้ำมันร้อน
(แหะๆ นี่กระทะ มือทองของขุ่นนายแม่เลยนะคะ ร้อนเร็ว ร้อนแรง
และผ่าน อาหารมามากกว่าหมื่นเมนูจ้า มีใบเดียวในโลกเลย โชกโชนฝุดๆ)
5. น้ำมันร้อนได้ที่ เรานำเกี๊ยว ปริมาณพอที่ลงไปในน้ำมันแล้วไม่ติดกัน
ใส่ทัพพีแบบรู วางลงไปในน้ำมัน
6. น้ำมันจะท่วมเกี๊ยวเวลาทอด อุณหภูมิน้ำมันเดือดค่ะ
ใช้เวลาทอด ไม่นาน ให้สังเกต สีของเกี๊ยว เมื่อทอด
ไม่ต้องคนค่ะ พลิกดูเล็กน้อย
ออกเหลืองทอง ให้ตักขึ้นพักน้ำมัน และปิดแก๊สได้เลยค่ะ
.
อย่าให้ดูเหลืองกรอบมากเกิน เพราะ ตัวแป้ง เวลาทอด
จะขึ้นมาสุกต่อข้างบนเองอีกเล็กน้อย
ถ้าเหลืองมากเกินไป ขึ้นมาอาจจะไหม้ และกรอบเกินไปได้ค่ะ
7. รอสะเด็ดน้ำมัน วางเกี๊ยวบนกระดาษทิชชู่ เพื่อซับน้ำมันเล็กน้อย
นำมาวางจัดจาน พร้อมน้ำจิ้มหวาน หรือน้ำจิ้มไก่แม่ประนอม
พร้อมรับประทาน
เมนูสำหรับปาร์ตี้ หรือทานเล่นค่ะ
ชอบกระทะจัง ผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะ ของจริง
ตอบลบ